» Điểm đến » Thừa Thiên Huế
Thừa Thiên Huế

* Xét về vị trí địa lý

     Thừa Thiên Huế là tỉnh cực Nam của miền duyên hải Bắc Trung bộ và thuộc vùng nội chí tuyến nên thừa hưởng chế độ bức xạ phong phú, nền nhiệt độ cao, đặc trưng cho chế độ khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm. Mùa Xuân và mùa Thu thường ngắn, nhưng mùa Đông và mùa Hạ lại kéo dài. Hội thảo quôc gia lần thứ XI diễn ra vào ngày 12-13/06/2008, tức vào đầu mùa Hạ. Nhiệt độ lúc này chưa phải là nóng lắm, khoảng 27°C - 32°C, thỉnh thoảng có thể có mưa dông. Đây là điều kiện thời tiết thuận lợi để khách tham gia hội thảo có thể tham quan các danh lam thắng cảnh và tắm biển

* Giao thông, đi lại

     Là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của miền trung, Thừa Thiên Huế có các trục giao thông quan trọng đi qua, như đường quốc lộ, đường sắt, hàng không và đường biển.

* Đường hàng không

     Sân bay Phú Bài nằm trên quốc lộ I, cách phía Nam thành phố Huế khoảng 15 km. Khách tham gia hội thảo có thể đi Taxi hoặc xe máy từ thành phố về sân bay và ngược lại trong vòng từ 15 đến 20 phút. Bên cạnh đó, Việt nam Airline còn phục vụ dịch vụ xe bus hàng không từ sân bay về trung tâm thành phố và ngược lại

* Đường sắt

     Ga Huế ở đầu đường Bùi Thị Xuân nối với đường Lê Lợi, cách trung tâm thành phố khoảng 1km rất thuận tiện cho việc đi lại của khách tham dự hội thảo. Nhà ga nằm bên cạnh các khách sạn Xanh Huế và Kinh Thành.

* Xe buýt

     Mạng lưới dịch vụ giao thông công cộng bằng xe buýt từ thành phố Huế đã được mở rộng và bao phủ gần khắp thành phố Huế. Khách tham dự hội thảo có thể sử dụng loại phương tiện này để đi từ sân bay Phú Bài hay từ Ga Huế để về trung tâm thành phố hay ngược lại, hoặc đi lại trong trung tâm thành phố.

 

 

Điểm đến khác
Gía cả hấp dẫn
Hội An
Đà Lạt
Nha Trang
Hà Nội
Hồ Chí Minh